Tôi là ai và đây là đâu?

Mình là?

Mình tên Cường. Nghề nghiệp của mình là bác sĩ răng hàm mặt. Nhưng mình tin rằng cuộc sống không giới hạn trong những danh xưng để trả lời cho cụm từ “mình là…”. Bạn có thể hiểu thêm về mình qua một số tài khoản khác, như là:

  • Linkedin: khía cạnh về công việc, nghề nghiệp.
  • ResearchGate: thông tin về quá trình nghiên cứu khoa học.
  • Goodreads: góc tìm hiểu và review về sách.
  • Facebook: nơi kết nối, chia sẻ linh tinh.
  • Instagram: nơi lưu giữ hình ảnh.
  • Youtube: góc lưu giữ kỉ niệm, hành trình, sở thích.

Nơi này để làm gì?

Website này được lập ra vào lúc mình ở Nhật năm thứ 3. Sáu tháng trước, khi mình bắt đầu thực hành journal mỗi ngày, mình thường xuyên lưu giữ lại tất cả những gì xảy ra bằng việc viết. Và mình đã biến thói quen đó thành một phần của cuộc sống, để diễn đạt tốt hơn, nhìn nhận và thấu hiểu rõ chính mình hơn. Mình nghĩ, cuộc sống này như một hành trình đặc biệt được cá nhân hóa cho riêng mỗi người. Và trong hành trình ấy, ai cũng gom nhặt cho chính mình nhiều câu chuyện thú vị, để lưu giữ, chia sẻ, và để kể lại. Đây là nơi để kể lại những chặng hành trình như vậy trong cuộc sống của mình, về học thuật, lối sống, và những suy nghĩ tự do khác.

“Inside Out” có ý nghĩa thế nào?

Là một bộ phim hoạt hình rất hay của Pixar năm 2015, về hành trình đa chiều và kí ức của tất cả những cảm xúc bên trong mỗi người. Đó là một hành trình để nhìn nhận, thấu hiểu, và chấp nhận những mảnh ghép cảm xúc chính mình và những người xung quanh. Khi mình là một đứa bé, mình dễ khóc dễ cười, vui với những món đồ chơi mới hay bộ quần áo đẹp. Đó là những niềm vui từ bên ngoài và được người khác mang đến. Nhưng hành trình trưởng thành thật sự là sự hướng vào bên trong, thấu hiểu bản thân và tự tạo ra bình an với những niềm vui tinh tế, bền vững. Mình tin rằng, Inside Out là một hành trình cần rất nhiều nỗ lực và kiên trì, đi vào bên trong, để hướng ra bên ngoài. Còn bạn thì sao?

CUONG TRAN

Tokyo, 19.06.2020.